Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của điều hòa nhiệt độ

Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của điều hòa nhiệt độ

tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của điều hòa nhiệt độ

Hiệu suất hoạt động của điều hòa nhiệt độ tốt làm cho thời tiết khắc nghiệt trở nên thoải  mái, dễ chịu hơn. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp máy điều hòa nhiệt độ của bạn đạt được hiệu suất tốt nhất.

 1. Thiết lập nhiệt độ hợp lý

Điều hòa không khí được xem như một hệ thống làm lạnh phòng. Mục đích chính của điều hòa không khí là để làm cho căn phòng dễ chịu hơn. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 90ºF( 32ºC), khi đi vào một căn phòng có nhiệt độ 65ºF(18ºC) thì nhiệt độ sẽ chênh lệch quá lớn. Nhiệt độ lý tưởng nhất là không nóng cũng không lạnh. Tăng nhiệt độ bên trong ngôi nhà lên đến 72ºF (22ºC) sẽ làm cho căn phòng của bạn thoải mái hơn và tiết kiệm điện hơn.

2. Thường xuyên làm sạch bộ lọc

Nếu điều hòa nhiệt độ được gắn trên tường hoặc trần nhà thì khi làm mát, bụi bẩn sẽ đi vào bên trong bộ lọc. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và làm sạch có thường xuyên hơn.

 3. Bảo dưỡng thường xuyên

Nếu đang sử dụng điều hòa không khí, bạn cần kiểm tra ít nhất 4 lần một năm. Đây là công việc đặc biệt quan trọng để duy trì mức ổn định của máy. Nếu khí bắt đầu bị rò rỉ ra bên ngoài thì sữa chữa sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc bảo trì thường xuyên. Bảo dưỡng thường xuyên, hệ thống điều hòa nhiệt độ của  bạn sẽ bền hơn.

4. Ống dẫn khí

Ống dẫn khí không cần phải có sẵn trong tất cả các phòng trong nhà. Ống dẫn khí sẽ đóng kín trong phòng ngủ vào ban ngày khi họ không sử dụng. Điều này sẽ giảm sức căng cho điều hòa không khí và cắt giảm chi phí điện.

5. Sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt

Lắp đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn thay đổi nhiệt độ từng thời điểm. Khi bạn ở nhà, bạn có thể để nhiệt độ thấp, còn nếu bạn phải đi ra ngoài vài giờ, bạn nên chỉnh nhiệt độ cao hơn hoặc tắt hẳn đi để tiết kiệm năng lượng

                                                                                                                              (Nguồn: doityourself.com)