Mục đích của việc sắp xếp server racks

Tủ server rack còn được gọi với tên khác là “rack mounted servers” hay tủ mạng, thường dùng để bảo vệ các thiết bị hiện đại, thường được tìm thấy trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ và các cơ sở cung cấp dịch vụ Internet.

 

Tủ mạng giúp bảo vệ máy tính, màn hình, dây cáp, thiết bị mạng modem, và linh kiện điện tử khác tại một vị trí cố định. Các loại thiết bị rất nhạy cảm với điều kiện môi trường bên ngoài nên sử dụng tủ bảo vệ server giúp hệ thống hoạt động lâu dài và liên tục.

Để lựa chọn được một server racks đáp ứng được yêu cầu tốt nhất không phải là việc làm dễ dàng đối với các doanh nghiệp. Các loại Server rack thường phải: dễ dàng di chuyển, có thể đáp ứng được các yêu cầu về kích cỡ, chiều cao và trong lượng của thiết bị, có độ bền cao và sử dụng có hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc sắp xếp lại tủ mạng

Mục đích chính của server racks là để giảm hoặc loại bỏ sự lộn xộn. Nhiều công ty vô tình bỏ qua sự cần thiết của việc sắp xếp lại tủ server rack mà không biết rằng nó có thể giúp công ty bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la cho việc sửa chữa và thay thế thiết bị. Server rack cần được tổ chức để có thể chứa và bảo vệ các thiết bị có trọng lượng nặng nhẹ khác nhau. Khi được sắp xếp hợp lý, các thiết bị rất ít khi bị vướng vào dây cáp hoặc dây dẫn, cũng không bị rơi trên sàn nhà, không bị ngập nước nếu tòa nhà xảy ra lũ lụt. Cần lắp đặt server rack trên bề mặt chắc chắn để đảm an toàn cho trọng lượng tối đa của thiết bị. Khi nói đến việc tổ chức lại tủ rack, bạn cần đưa ra những kế hoạch cụ thể về vị trí đặt các thiết bị để bảo vệ server được tốt nhất.

                                                                                                                           (Nguồn: blogercup.com)