Hướng dẫn làm vệ sinh cho điều hòa không khí

Ve sinh dieu hoa nhiet do

Vệ sinh máy điều hòa không khí là một việc rất quan trọng. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả và tuổi thọ của thiết bị. Khi máy điều hòa không khí bẩn và không được làm sạch thường xuyên, thiết bị sẽ tiêu tốn nhiều điện năng để hoạt động, làm tăng chi phí tiền điện của gia đình bạn. Các bộ phận cần được vệ sinh là bình ngưng, bộ lọc khí và các cuộn dây. Nên thường xuyên làm sạch điều hòa mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn có vật nuôi hoặc sống trong một khu vực bụi bặm, bạn cần làm vệ sinh thường xuyên hơn. Sau đây là các bước làm vệ sinh cho điều hòa không khí mà bạn nên tham khảo:

 Bước 1 – Ngắt điện

Trước khi làm vệ sinh, bạn cần ngắt điện của máy điều hòa không khí. Rút phích cắm điện khỏi ổ cắm điện. Đây là một biện pháp an toàn để ngăn chặn tai nạn về điện khi thao tác với các thiết bị điện.

Bước 2 – Tháo lưới tản nhiệt

Sử dụng tu vít để tháo lưới tản nhiệt ở phía trước.

Bước 3 – Tháo và kiểm tra bộ lọc

Kiểm tra cẩn thận bộ lọc cả trong khe hở để xem có dấu hiệu bị hao mòn hay không. Bộ lọc bị hư hỏng sẽ làm giảm hiệu quả của máy. Vì vậy bạn nên thay bộ lọc mới.

Bước 4 - Làm sạch bộ lọc

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch các bộ lọc. Khi hút bụi không nên đặt lực hút quá cao vì  như vậy có thể gây thiệt hại cho bộ lọc. Sau khi hút bụi, sử dụng vòi nước mềm để rửa sạch bụi bẩn còn sót lại từ các bộ lọc. Làm sạch cả hai mặt bằng nước. Đặt bộ lọc nơi nào đó để nhanh khô. Lắp trở lại vào máy lạnh khi đã khô và bên trong đã được làm sạch

Bước 5 - Hút bụi máy điều hòa

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ đi tất cả các bụi bẩn tích tụ bên trong điều hòa không khí. Đặc biệt chú ý đến các cuộn dây.

Bước 6 - Rửa sạch các cuộn dây

Sử dụng một vòi nước mềm hoặc bình xịt để rửa sạch bụi. Hãy chắc chắn rằng tất cả bụi bẩn đã được rửa sạch.

Bước 7 – Làm khô các cuộn dây

Sử dụng một miếng giẻ mềm để lau khô các cuộn dây. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi hoặc máy sấy tóc để sấy khô nhanh chóng hơn.

Bước 8 – Uốn thẳng cuộn dây

Kiểm tra các thiệt hại xáy ra với cuộn dây. Uốn thẳng các cuộn dây. Khi làm sạch cuộn dây phải thật cẩn thận vì nếu dung quá nhiều lực khi lau sẽ làm hư hỏng các thiết bị.

Bước 9 – Lắp lại lưới tản nhiệt

Lắp đặt lại lưới tản nhiệt vào phía trước của máy điều hòa không khí.

Bước 10 – Phích cắm

Cắm phích cắm vào ổ cắm điện. Bật công tắc điện. Máy điều hòa không khí bây giờ đã sạch sẽ và sẵn sàng cung cấp cho bạn dịch vụ tuyệt vời.

                                                                                                                 ( Nguồn: doityourself.com )