Làm thế nào để thêm và quản lý file PDF trong iBooks

file PDF trong ibooks

Nhờ vào ứng dụng iBooks mới trong OS X Mavericks, bạn sẽ dễ dàng để lưu trữ và đọc sách điện tử mua từ iBookstore hoặc ở đâu đó (miễn là chúng đang ở định dạng .epub hoặc .ibooks). Nhưng bạn cũng có thể lưu giữ các file định dạng PDF trong iBooks, thậm chí tổ chức chúng theo ý thích của bạn.

Thêm file PDF vào iBooks

Thêm file PDF vào ứng dụng iBooks rất dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo và thả chúng vào màn hình iBooks, hoặc vào File> Add to Library (Shift-Command-O) và chọn tập tin hiện hành.

Nếu bạn muốn thêm nhiều file định  dạng PDF cùng lúc, hoặc tìm kiếm các file định dạng PDF từ ổ đĩa cứng để thêm, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh chóng bằng Finder để tìm thấy chúng. Để có được tất cả các file PDF trên ổ cứng của bạn, mở một cửa sổ Finder, sau đó gõ Kind: PDF vào thanh tìm kiếm. Lựa chọn Kinds - PDF Document sẽ xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm. Nhấp vào nó, và bạn sẽ thấy tất cả các file PDF trên ổ cứng của bạn, từ đó bạn có thể kéo và thả theo ý thích của bạn.

Không giống như phần iBooks cũ trong iTunes, ứng dụng iBooks không cho phép bạn điều chỉnh hoặc thay đổi dữ liệu trong cuốn sách bạn đã thêm vào - vì vậy nếu file PDF của bạn có một cái tên hay tác giả lạ, bạn có thể phải điều chỉnh trong một chương trình khác ( như Adobe Acrobat) trước khi tải lên iBooks. 

Tổ chức các file PDF

Khi bạn đã thêm các file PDF của bạn vào iBooks, bạn có thể dễ dàng xem và tổ chức chúng bằng cách truy cập vào tab Collections. Click vào PDFs  để xem tất cả các tập tin của bạn. Từ đây, bạn có thể nhấn nút dấu cộng (+) ở góc dưới bên trái của màn hình để thêm một bộ sưu tập mới. 

Tuy nhiên, trong khi các bộ sưu tập đồng bộ giữa các thiết bị, các file PDF và ePub không mua từ iTunes Store sẽ không đồng bộ và nó sẽ bị mắc kẹt trên bất cứ máy tính bạn nào mà chọn để tổ chức nó.

Xem nội dung file PDF

Cũng giống như với sách điện tử, bạn kích đúp vào một file PDF để mở nó. Điều thú vị là, iBooks không thực sự mở các file PDF được lưu trữ trong ứng dụng mà nó đẩy chúng sang Preview. Bạn nên chọn chú thích các tài liệu đó, bạn sẽ phải tạo một bản sao riêng biệt và upload lại vào thư viện iBooks của bạn.

 Nhờ iBooks, bạn có thể xem các tài liệu PDF, nhưng nó bắt đầu xảy ra lỗi khi bạn muốn đồng bộ hóa những file PDF với các thiết bị khác hoặc chú thích chúng trong Preview.

 

( Nguồn: Macworld.com )