Top 10 thủ thuật Android nên biết

Điện thoại Samsung và IPhone
Ngày càng nhiều người mua điện thoại Android dựa trên nền tảng hệ điều hành mở của Google cho điện thoại di động. Trước hết có điện thoại HTC, Sony Ericsson, Motorola và Samsung hoạt động dựa trên hệ điều hành này. Bạn đã có điện thoại và muốn tìm hiểu thêm về Android, sau đây là mười thủ thuật Android mà bạn nên biết.

1. Đặc chế màn hình chờ

Tùy thuộc vào từng kiểu điện thoại, màn hình chờ sẽ bao gồm nhiều màn hình khác nhau mà bạn có thể di chuyển được. Bạn có thể thêm các ứng dụng trên màn hình chủ bằng cách đưa ra menu với tất cả các ứng dụng mà bạn đã cài đặt và giữ ngón tay tại một trong số đó và kéo biểu tượng đến vị trí mong muốn. Giữ ngón tay trên nền cũng có thể tạo ra một thư mục mà bạn có thể thu thập các ứng dụng liên quan, thêm các nút hoặc các phím tắt để liên lạc với các ứng dụng mà bạn thường tương tác với chúng . Thực hiện bằng cách chọn các phím tắt (the shortcut) => vòng hoặc phím tắt (ring or shortcut) => gửi tin nhắn văn bản (sent text message) và sau đó chọn tên của người mà bạn muốn tạo ra một phím tắt như vậy. 

2. Sử dụng bàn phím Na Uy

Một lần nữa, nó thay đổi một chút từ điện thoại đến điện thoại, nhưng nhiều điện thoại Android được bán tại Na Uy có æ, ø và å nằm trên bàn phím - các chữ có sẵn bằng cách giữ tương ứng a, o và a xuống dưới. Có một bàn phím Android Na Uy mà bạn có thể tải về (tìm kiếm trên bàn phím Bắc Âu), có kèm theo chú giải (tìm kiếm từ điển tiếng Anh). Một khi bạn đã tải về nó, bạn cần phải kích hoạt nó thông qua menu ngôn ngữ trong phần Cài đặt (đánh dấu vào ô giao nhau), và sử dụng nó, giữ hộp văn bản mà bạn gõ ví dụ: một tin nhắn văn bản, khai thác phương thức nhập liệu, và sau đó chọn bàn phím Scandinavia. Bạn cần tải ứng dụng Barcode Scanner để đọc mật mã đúng.


3. Copy file đến và đi từ điện thoại

Khi bạn cắm điện thoại vào máy tính thông qua cáp USB, bạn nhận được một thông báo. Kéo trình đơn thả xuống ở đầu trang, thông báo đưa ra rằng cáp USB được kết nối, sau đó hãy cắm vào ổ đĩa. Tiếp theo là bật các thiết bị lên như một ổ cứng ngoài trong hệ điều hành, do đó bạn có thể dễ dàng sao chép các tập tin qua lại, xóa các tập tin,…

4. Lướt web di động với máy tính

Như là một điểm cuối cùng, nhưng thay vì để gắn kết như ổ đĩa, chọn Internet Sharing. Bạn có thể sử dụng điện thoại như một modem không dây, do đó bạn có thể lướt web di động. Xin lưu ý rằng nó có thể truy cập rất nhiều lưu lượng dữ liệu, như vậy chắc chắn phải có một kế hoạch phù hợp với mục đích sử dụng.


5. Kiểm tra lưu lượng dữ liệu

Trừ khi bạn có một thuê bao điện thoại di động với việc sử dụng web không giới hạn, nếu không bạn phải sử dụng phần mềm theo dõi xem bạn đã truy cập bao nhiêu lưu lượng trong một tháng. Có một số ứng dụng làm điều này - chúng tôi rất hài lòng với truy cập Net (tìm kiếm trong Android Market), trong đó cho thấy bao nhiêu lưu lượng truy cập bạn đã tải về thông qua cả mạng di động và không dây.


6. Theo dõi việc sử dụng pin

Bạn có hài lòng với tuổi thọ pin điện thoại Android không?Đầu tiên, chọn setting => about phone => Battery bạn có thể xem những thiết bị đang sử dụng pin, chia thành các chương trình cá nhân, màn hình, Bluetooth, WI-Fi,… Thứ hai, bạn cần phải đưa ra những thay đổi cần thiết.


7. Sao chép phim vào điện thoại

Mặc dù Android có thể xem nhiều loại định dạng tập tin nhưng không phải tất cả phim có thể được xem trực tiếp trên điện thoại. Bạn cần sử dụng phần mềm đồng bộ hoá Double Twist để sao chép phim, nó sẽ chuyển đổi tự động trước khi chúng được lưu trữ trên điện thoại. Chương trình cũng hỗ trợ cho việc chuyển âm nhạc.


8. Sử dụng nút tìm kiếm và trình đơn

Nhiều ứng dụng có tính năng tìm kiếm ẩn vì có một nút tìm kiếm chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng ở nhiều nơi. Cũng lưu ý rằng nút menu thường ẩn nhiều lựa chọn hơn so với những gì bạn nhìn thấy trên màn hình, đồng thời cài đặt cho các ứng dụng hoạt động. Nút quay lại cũng làm việc trên các ứng dụng. Ví dụ, bạn phải sử dụng nút menu để thay đổi cài đặt trong Gmail nếu bạn không muốn điện thoại báo bíp mỗi khi bạn nhận được thư mới. Một lời khuyên nữa là bạn có thể giữ nút Home để hiển thị các ứng dụng đang hoạt động cuối cùng.


9. Tạo nhạc chuông tuỳ chỉnh

Với các ứng dụng Ringdroid bạn có thể cắt bất kỳ tập tin âm nhạc để chọn chính xác phần bạn muốn làm nhạc chuông. Khi bạn đang vui vẻ, bạn có thể thiết lập nhạc chuông thông qua các chương trình tương tự. Nhớ rằng nó cũng có thể lựa chọn nhạc chuông khác nhau cho địa chỉ liên lạc khác nhau và bạn phải làm thông qua trang liên hệ.


10. Copy và Dán

Giữ ngón tay của bạn trong một trường văn bản để chọn văn bản, sao chép, dán,… Giữ ngón tay vào một mục cũng là việc làm giúp bạn tương tác với ứng dụng nhiều hơn so với việc chỉ lựa chọn nó. 

                                                                                                            (Nguồn: www.alltechtricks.com)