Làm thế nào để tăng tốc độ của Smartphone

Hướng dẫn tăng tốc cho Smartphone

Để tăng tốc độ xử lý cho điện thoại Android có thể loại bỏ các ứng dụng không cần thiết. Tuy nhiên nếu kết quả không như mong muốn, thì cài lại phần mềm là giải pháp mà bạn nên làm.

Như phục hồi chức năng những lỗi tồn tại trong Smartphone của bạn, hoạt động có vẻ như là một vấn đề lớn và rất nhiều công việc, và không may là bạn phải cấu hình lại các ứng dụng của bạn.

Một trong những khó khăn của việc duy trì một chiếc điện thoại sau khi sử dụng hai năm, đó là những điện thoại cũ đã tích lũy nhiều vấn đề về kỹ thuật số.

Giống như một máy tính bạn có thể làm cho một chiếc Smartphone hoạt động bình thường trở lại. Dưới đây là cách đẩy nhanh tiến độ một điện thoại thông minh Android chậm chạp.

1. Loại bỏ những ứng dụng thừa

Mục đích của việc này là không phải tạo ra quá nhiều không gian trống mà để loại bỏ bất kỳ ứng dụng nào mà có thể làm cho Smartphone hoạt động kém. Ứng dụng có thể chứa  tất cả các loại rắc rối, hãy chấp nhận lựa chọn, kiểm tra và đồng bộ hoá.

Bước 1: Mở mục Settings bằng cách chạm vào biểu tượng hình bánh xe có răng. Sau đó di chuyển thông qua các mục trình đơn ứng dụng. Trong các phiên bản cũ của Android, mục này có nhãn ứng dụng.

Bước 2: Chạm vào tab Downloaded và di chuyển qua danh sách các ứng dụng. Đây là những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trong thời gian bạn đã sử dụng.

Bước 3: Chạm vào nhãn ứng dụng cho bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã không được sử dụng trong sáu tháng và nhấn Clear Cache, sau đó Clear Data và sau đó chọn Disable hoặc Uninstall, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Lời khuyên: Hãy dứt khoát xóa bỏ bất cứ ứng dụng vào mà bạn không sử dụng - nó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc xác định hành vi giả mạo ứng dụng bởi ứng dụng.

Bước 4: Kiểm tra bằng cách khởi động điện thoại và xác định xem liệu hiệu suất đã được cải thiện chưa. Các tiêu chuẩn chính là thời gian để khởi động và tốc độ của động di chuyển giữa các trang màn hình.

Nếu điện thoại đã trở nên nhanh nhạy, vấn đề của bạn đã được tìm ra.

2. Tạo ra một số không gian trống

Bước 1: Mở trình đơn ứng dụng một lần nữa từ bên trong Settings.

Bước 2: Chọn Options và sau đó Sort by size.

Bước 3: Di chuyển thông qua những ứng dụng đầu tiên và xóa cache bằng cách nhấn nút Clear Cache trong mỗi nhãn App. Điều này sẽ giải phóng bộ nhớ, cho phép có thêm nhiều khoảng không điều hành. Sau đó hãy kiểm tra lại.

Bước 4: Kiểm tra lưu trữ bằng cách mở lại Settings lần nữa. Sau đó di chuyển thông qua các mục trình đơn Storage.

Xem thanh đồ họa Internal Storage. Nếu nó đã đầy, với không gian nhỏ được chỉ định là có sẵn, cài đặt LeveloKment của ứng dụng lưu trữ Analyser, là ứng dụng miễn phí có sẵn trong các cửa hàng Google Play, và chạy nó.

Lời khuyên: Ứng dụng này sẽ xác định các tập tin lớn nhất trên thiết bị của bạn - các tập tin có thể được ảo - và cho phép bạn xóa hoặc di chuyển chúng ra khỏi thiết bị, do đó sẽ giải phóng được không gian cho Smartphone của bạn.

3. Cài đặt lại phần mềm có sẵn khi chế tạo

Nếu các bước trên đã không giải quyết được vấn đề, điều này có khả năng sẽ xảy ra. Như phục hồi chức năng cho những lỗi tồn tại trên Smartphone, hoạt động này có vẻ như là một vấn đề lớn và rất nhiều công việc, và thật không may là bạn phải cấu hình lại các ứng dụng của bạn.

Bước 1: Mở mục trình đơn Backup và Resret từ Settings và kiểm tra Backup My Data cùng với các chi tiết tài khoản Google của bạn nếu được nhắc nhắc nhở.

Lời khuyên: Hãy để điện thoại kết nối với Internet qua đêm nếu bạn đang tạo ra một bản sao lưu mới. Điều này sẽ cung cấp cho các máy chủ của Google thời gian để loại bỏ hết các dữ liệu cài đặt như kết nối WiFi và mật khẩu, mà sau đó nó sẽ khôi phục lại. Bạn có thể bỏ qua điều này, nhưng bạn sẽ phải nhập lại một loạt công cụ thêm bằng tay.

Bước 2: Chọn Factory Data Reset từ cùng một trình đơn và làm theo các hướng dẫn để thực hiện quét một cách đầy đủ và cài đặt lại hệ điều hành.

Lời khuyên: Trước khi lưu một thiết lập lại, hãy tắt thiết bị, phương tiện lưu trữ bất kỳ tập tin nào được lưu trữ nội bộ, như những bức ảnh. Một thiết lập lại dọn dẹp lưu trữ nội bộ.

Bước 3: Cho điện thoại khởi động lại và thực hiện theo các hướng dẫn để thiết lập tài khoản Google của bạn trên thiết bị một lần nữa.

Lời khuyên: Nếu ứng dụng đã tải về không hiển thị ngay lập tức, bạn có thể khởi động trình cài đặt từ cửa hàng chơi của Google mục trình đơn của My Apps.

Bước 4: Cấu hình lại các thiết lập ứng dụng của bạn.

Lời khuyên: Đây là phương pháp đáng tin cậy để đưa điện thoại trở về trạng thái sẵn có. Tránh khôi phục lại từ các bản sao lưu trong trường hợp này bởi vì bạn có thể lặp lại một hoặc nhiều vấn đề.

 

( Nguồn: Technewsworld )