5 lý do khiến bạn chọn máy tính bảng

5 ly do ban nen chon may tinh bang

Các thiết bị di động ngày càng trở nên đa dạng phong phú hơn, vì vậy, việc lựa chọn cho mình một thiết bị để kết nối với cả thế giới và phục vụ cho nhu cầu công việc, học tập và giải trí của chủ nhân đôi lúc cũng khiến cho nhiều người phải đắn đo suy nghĩ. Trong trường hợp bạn đang cân nhắc giữa máy tính bảng (MTB) với một chiếc laptop, thì đây là 5 lý do hấp dẫn sẽ thuyết phục bạn chọn MTB.

Tính tiện dụng


Những chiếc MTB ngày càng trở nên mỏng và nhẹ hơn rất nhiều. So với đa số các thiết bị laptop trên thị trường hiện nay, MTB với trọng lượng nhẹ hơn giúp cho người sử dụng dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Tốc độ xử lí

Nếu như trước đây, MTB vẫn còn kém cạnh với laptop về tốc độ xử lý và được coi là thiết bị chỉ giành cho giải trí hơn là cho công việc. Nhưng nay, MTB đã có được những tiến bộ đáng kể, được trang bị các bộ xử lý Quad Core,Dual Core, Atom™ với tốc độ xử lý khá mạnh.

Dễ sử dụng

Bạn đã bao giờ thử mở laptop lên và làm việc khi đang ngồi trên xe bus, taxi hay trên những chuyến bay? Việc này không hề thoải mái. Chiếc laptop chỉ hữu ích và dễ dàng sử dụng ở những nơi có bề mặt bằng phẳng, còn với việc phải vừa làm việc vừa di chuyển như thế này chiếc MTB sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Thời lượng sử dụng pin lâu hơn

Đa phần các sản phẩm MTB trên thị trường hiện tại đều cho thời lượng pin sử dụng tốt hơn so với những chiếc laptop. Nếu bạn đang dùng một chiếc laptop ở bất cứ nơi đâu bạn cũng sẽ cần mang theo sạc pin cho chúng. Trong khi với MTB, bạn có thể lướt web lên tới 10 tiếng hoặc xem video chỉ cần một lần sạc pin trên MTB.

Tính linh hoạt

MTB thực sự chính là sự kết hợp của một chiếc smartphone và laptop. Vì thực tế MTB có thể thay thế được hầu hết, nếu không nói là tất cả các chức năng của laptop. Một vài sản phẩm MTB còn có thể thực hiện cuộc gọi, chụp ảnh như chiếc smarphone của bạn.

 

( Theo Tinh Tế )